fbpx

TẠI SAO NÊN CHỌN CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP ĐƯỢC FDA VÀ KFDA CHỨNG NHẬN ĐỂ CHĂM SÓC SỨC KHỎE LÀN DA?

Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thị trường mỹ phẩm trở nên phong phú và đa dạng với đủ loại sản phẩm và giá cả khác nhau. Trong đó, nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả hàng nhái được bày bán tràn lan khiến nhiều chị em lo ngại. Vì vậy, làm thế nào để có thể tìm được một sản phẩm làm đẹp vừa an toàn, vừa hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra.

Theo các chuyên gia da liễu tư vấn, để đảm bảo an toàn cho da cũng như sức khỏe của người sử dụng, người tiêu dùng nên tìm đến những sản phẩm mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm được FDA và KFDA chứng nhận luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Vậy FDA và KFDA là gì? Chứng nhận đó có quan trọng với các sản phẩm làm đẹp hay không? Hãy cùng Dermafirm tham khảo tại bài viết dưới đây.

FDA và KFDA là gì?

FDA là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration). Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Còn KFDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc. Đây là các cơ quan chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm của Hàn Quốc.

FDA là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration)

Được thành lập năm 1906, FDA hiện có trụ sở chính tại Mỹ cùng một số văn phòng đặt tại các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Chile, Bỉ, Costa Rica và Vương Quốc Anh.

Để nhận được chứng nhận từ FDA, các sản phẩm mỹ phẩm và dược mỹ phẩm sẽ phải trải qua các quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính vì vậy, các sản phẩm có chứng nhận của FDA đều an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Đây được xem như là “giấy thông hành” cực kỳ có giá trị với những doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực y tế, thẩm mỹ và thực phẩm.

Những sản phẩm này cũng sẽ được miễn giảm các thủ tục khai báo ở Bộ phận nhập khẩu và Bộ phận Y tế của nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Cùng với FDA, chứng nhận được cấp bởi KFDA cũng là một loại “giấy thông hành” quyền lực. KFDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

KFDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc

Theo luật định, các sản phẩm nhập khẩu đều phải dán nhãn về vệ sinh an toàn theo quy định và hướng dẫn của KFDA bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, nhãn dán không được bao trùm hết nhãn sản phẩm gốc và phải hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như sau:

– Tên sản phẩm.

– Loại sản phẩm.

– Tên và địa chỉ nhà nhập khẩu, địa chỉ nơi các sản phẩm lỗi hoặc khiếm khuyến có thể đổi hoặc trả lại.

– Ngày, tháng, năm sản xuất

– Thời hạn sử dụng

– Các nội dung chính khác, bao gồm: trọng lượng, dung lượng, số lượng sản phẩm.

– 5 thành phần cơ bản nhất của sản phẩm hoặc nguyên liệu sản xuất sản phẩm

– Các thông tin khác liên quan đến sản phẩm như các lưu ý, tiêu chuẩn hay cách thức sử dụng, tiêu dùng sản phẩm.

Do đó, nếu một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn của Hàn Quốc, KFDA sẽ ban hành chứng nhận hoặc chứng chỉ cho nhập khẩu. Các sản phẩm nhập khẩu sẽ được thông quan và được phân phối ngay trên thị trường.

Ngược lại, nếu các sản phẩm không đáp ứng đầy đủ các điều kiện và quy định tiêu chuẩn Hàn Quốc, KFDA sẽ thông báo cho nhà nhập khẩu về sự vi phạm tiêu chuẩn. Với những lỗi vi phạm về mặt vệ sinh, chất lượng thực phẩm, nhà nhập khẩu buộc phải tiêu huỷ hoặc tái xuất hàng nhập khẩu.

Dermafirm – Chất lượng được kiểm chứng

Có thể thấy, với những quy định nghiêm ngặt trên, những sản phẩm đã được FDA và KFAD chứng nhận đều là những sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Dermafirm được KFDA chứng nhận là sản phẩm an toàn tuyệt đối, loại bỏ được hoàn toàn 10 chất có hại thường dùng trong mỹ phẩm

Hiện nay, rất nhiều chị em tìm đến phương pháp Mesotherapy, Ultherapy để làm đẹp, đây là một phương pháp có thể nói là an toàn cho sức khỏe, không xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng, nhưng nó chỉ an toàn nếu các bạn tìm đúng địa chỉ làm đẹp, tìm đúng sản phẩm filler, botox… được FDA và KFDA chứng nhận.

Chứng nhận 10 free của Dermafirm được KFDA cấp chứng nhận

Tại Dermafirm, các sản phẩm không chỉ được FDA và KFDA chứng nhận mà còn được sử dụng cho các liệu trình trị liệu chăm sóc da cao cấp. Đến nay, Dermafirm đã nhận được sự tin tưởng của các bác sĩ da liễu thuộc các đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực da liễu và các CEO của các doanh nghiệp ngành làm đẹp như: Bệnh viện da liễu TW, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện 108, TMV Xuân Hương, TMV Saigon Smile, Học viện VietBeauty, Học viện Winnie, Dr.Miracle Spa & Clinic…

Trả lời