Giải thích các chỉ số SPF/PA trên tất các các loại kem chống nắng

SPF/PA là chỉ số phản ánh được độ chống tia của các tia UV hay còn gọi là mức độ bảo vệ làn da của kem mà hầu hết trên mọi dòng kem chống nắng hiện nay đều có. Khi lựa chọn kem chống nắng, người ta thường quan tâm đến các chỉ số SPF và PA. Đây là 2 chỉ số quan trọng của kem chống nắng cho biết khả nắng chống lại ảnh hưởng từ tia UV đến da. Để hiểu rõ hơn về 2 chỉ số này cũng như cách lựa chọn kem chống nắng hiệu quả cho da, cùng Dermafirm tìm hiểu rõ hơn trong nội dung dưới đây.

I. Chỉ số SPF và PA là gì?

1. Chỉ số SPF trong kem chống nắng (Sun Protection Factor)

Chỉ số SPF thể hiện khả năng chống nắng hay khả năng chống lại tia UVB của kem chống nắng tính theo giờ và tỷ lệ % chống tia UV.

Kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 15 đến 100. Theo quy ước, 1 SPF = 10 phút ( có nghĩa là 1 SPF thì có khả năng chống nắng trong thời gian 10 phút). Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, kem chống nắng thông thường có chỉ số SPF từ 30 đến 50, với chỉ số này, làn da được bảo vệ khỏi tác động của tia UV từ 5 đến 9 giờ đồng hồ trong tùy thuộc vào từng môi trường khác nhau. Đó là ý nghĩa của chỉ số SPF hiểu theo thời gian chống tia UV.

Chỉ số SPF
Chỉ số SPF trong kem chống nắng

Nếu hiểu theo tỷ lệ % chống tia UV thì trong điều kiện phù hợp SPF 15 có khả năng chống lại tia UV khoảng 93,4%, SPF 30 thì tương ứng với 96,7%, SPF 50 tương ứng với 98% ( tuy nhiên định mức này cũng được xác định trong thời gian nhất định).

2. Chỉ số PA trên các loại kem chống nắng (Protection Grade Of UVA)

Chỉ số PA được hiệp hội Mỹ Phẩm Nhật Bản nhận định là khả năng đo lường bảo vệ cơ thể trước tác hại của tia UVA. Khả năng chống tia UVA của:
PA+: 40-50%
PA++: 60-70%
PA+++: 90%
PA++++: 95%

II. Có nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao không?

Hầu hết người tiêu dùng luôn chọn những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì hiệu quả chống nắng càng cao, càng hiệu quả. Tuy nhiên điều này không hẳn là đúng, bởi:
– Chưa chắc kem chống nắng đó đã phù hợp với làn da và tình trạng da của bạn;
– Chỉ số SPF 60 cũng tương tương như 50, thậm chí thời gian chống nắng lâu, thì kem chống nắng có cơ hội ở lại trên da lâu hơn và khiến da bị bức bí, bít tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.
– Chỉ số chống nắng cao thì lại tập chung vào việc chống lại tác động của tia UVB hơn là chống lại tia UVA.

III. Nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF như thế nào?

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 là phù hợp nhất.
Tuy nhiên, những làn da bị kích ứng, mụn thì nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn 30. Những da đang điều trị nám hay cải thiện sắc tố da thì lựa chọn kem chống nắng có SPF lớn hơn 50.

Với chuyên gia, bác sĩ da liễu Dermafirm: “Chúng tôi luôn tin và khuyên khách hàng sử dụng kem chống nắng y khoa Dermafirm – SunBlock Cream”.

Kem chống nắng Dermafirm
Kem chống nắng Dermafirm

 

Kem Chống Nắng Cho Mọi Loại Da Sun Block Cream SPF50+PA+++

SunBlock Cream SPF50+ PA+++: kem chống nắng y khoa được thiết kế để bảo vệ da toàn diện;
– Sunblock: Bảo vệ tối đa cho mọi loại da khỏi tia cực tím mà không bận tâm bôi nhiều lần trong ngày;
– SPF 50 +: Tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia UVA, UVB gấp 50 lần khi không bôi kem chống nắng, tương đương với việc bảo vệ da tới 98% khỏi tia cực tím;
– PA +++: Thời gian bảo vệ da lên tới 12h;
– No Paraben: Không chứa chất bảo quản, an toàn cho mọi loại da;
– 10 FREE: Dành cho mọi đối tượng (trẻ em, bà bầu, mẹ cho con bú – da tổn thương nặng sau các liệu trình laser, lăn kim….).

Với các ưu điểm vượt trội, kem chống nắng của dược mỹ phẩm Dermafirm được bác sĩ, chuyên gia da liễu chỉ định sử dụng cho cả bà bầu, trẻ nhỏ, da tổn thương sau trị liệu công nghệ cao và cho mọi loại da.
Để biết thêm thông tin về kem chống nắng cũng như cách sử dụng kem chống nắng để đem lại hiệu quả tốt nhất, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0989 999 116 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây.
Dermafirm cam kết sẽ đem tới quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, làn da được cải thiện nhanh nhất!

Trả lời