fbpx

Cách Sử Dụng Rượu Thuốc Trị Mụn Hiệu Quả

Hiện nay với hàng loạt các phương pháp trị mụn như trị mụn bằng mỹ phẩm, bằng thuốc uống, mặt nạ,… thì nhiều người lại ưa chọn phương pháp trị mụn bằng rượu thuốc. Vậy phương pháp trị mụn bằng rượu thuốc là gì và cách sử dụng rượu thuốc trị mụn như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Cách Trị Mụn Bằng Rượu Thuốc
Cách Trị Mụn Bằng Rượu Thuốc

1. Trị mụn bằng rượu thuốc là gì?

Rượu thuốc thực chất là các loại cây, thảo dược ngâm trong rượu. Nhiều người cho rằng rượu không tốt cho da bởi trong rượu chứa cồn. Tuy nhiên các loại rượu có nồng độ cồn cao thường không tốt cho da nhưng các loại rượu thuốc có nồng độ cồn thấp lại rất tốt cho việc điều trị một vấn đề bệnh lý của da như làm xẹp mụn nốt mụn nhanh chóng, cải thiện thiện vẻ đẹp làn da.

2. Điểm mặt một số loại rượu thuốc hiện nay

2.1. Rượu thuốc ngâm rễ cây

Loại rượu thuốc này thường được ngâm từ rễ đinh lăng, rễ sim, mật nhân,… thường rất an toàn và được các chị em phụ nữ sử dụng để điều trị các vấn đề về mụn.

2.2. Rượu thuốc ngâm từ mật gấu và động vật

Loại rượu này thường rất tốt trong quá trình tái tạo làn da, tuy nhiên nó có thể gây hiện tượng khô da trong quá trình sử dụng. Do đó, nên sử dụng kèm với kem dưỡng ẩm.

2.3. Rượu thuốc bắc

Rượu thuốc bắc được ngâm từ các loại thuốc bắc và rượu nếp, trong quá trình sử dụng làn da có thể bị sưng phù tuy nhiên, sau một thời gian làn da sẽ trắng sáng dần mịn màng hơn.

3. Cách sử dụng rượu thuốc trị mụn

Dưới đây là cách sử dụng rượu thuốc trị mụn cho hiệu quả tốt nhất với từng loại mụn như sau:

– Trị mụn đầu đen: tẩy trang và sữa rửa mặt làm sạch da và thấm khô, cho một ít rượu thuốc vào miếng bông và chấm lên các vùng mụn. Sử dụng 2 lần/ ngày.

– Mụn viêm: tương tự như cách trị mụn đầu đen, cũng áp dụng 2 lần/ngày.

– Mụn mới phát: các bước tương tự như các điều trị 2 loại mụn trên, tuy nhiên sau khi thoa rượu thuốc tầm 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm.

Lưu ý: khi sử dụng rượu thuốc cần tìm hiểu xem rượu thuốc đó có chứa thành phần gây kích ứng cho làn da hay không, bảo quản sản phẩm tránh ánh nắng mặt trời.

Để biết thông tin chi tiết về cách điều trị mụn hiệu quả, liên hệ tới hotline: 0989 999 116, dược mỹ phẩm Dermafirm cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những giải pháp trị mụn hiệu quả, an toàn và cải thiện làn da tối ưu nhất!

Trả lời