fbpx

Dược Mỹ Phẩm Là Gì? DMP Nào Hiệu Quả Nhất Cho Làn Da?

Dược mỹ phẩm (DMP) ra đời đánh dấu bước tiến mới trong chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe con người. Các sản phẩm DMP vừa đáp ứng yêu cầu hiệu quả điều trị y khoa của một dược phẩm, vừa thỏa mãn nhu cầu làm đẹp và tính an toàn có thể sử dụng lâu dài của một dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cần hết sức thận trọng với những DMP kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nhất là khi lựa chọn sản phẩm để điều trị chuyên sâu.

DMP là gì?

Khái niệm DMP đã được ông Pierre Fabre đưa ra lần đầu tiên: DMP là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm. Đồng thời, với mức độ hiệu quả, an toàn, nồng độ và hàm lượng phải nhỏ hơn thuốc da liễu. DMP phải hạn chế tối đa phản ứng phụ, sản xuất phải đạt chất lượng GMP.

Ở Việt Nam, những thập kỷ trước chỉ có khái niệm dược phẩm và mỹ phẩm đơn thuần. Dược phẩm dùng để chữa bệnh, mỹ phẩm dành cho trang điểm làm đẹp (nước hoa, son phấn, dầu gội…). Tuy nhiên, những năm gần đây sau thời kỳ hội nhập, chúng ta được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm DMP của các nước tiên tiến phát triển.

DMP đóng vai trò quan trọng trong điều trị thẩm mỹ da, phải có kê đơn của bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia mới được sử dụng. Do vậy, không thể đánh đồng dược mỹ phẩm với mỹ phẩm, thuốc da liễu dùng ngoài da.

DMP là sự kết hợp giữa dược và mỹ phẩm, dùng để bôi ngoài da, nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng và tác động đến chức năng sinh học của da, giúp làn da trở nên tươi trẻ và khỏe mạnh, cải thiện sự lão hóa của da và duy trì sự trẻ trung. Cũng như mỹ phẩm, DMP dùng để chăm sóc da chuyên nghiệp, tóc, môi, móng và khắc phục một số khiếm khuyết của da. Đặc biệt, DMP có thể sử dụng cho các làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Dược mỹ phẩm Dermafirm tốt nhất hiện nay

Dermafiirm - Dược mỹ phẩm an toàn tốt nhất cho làn da Á Đông

Được thành lập từ năm 2002, Dermafirm đã phát triển dòng sản phẩm mỹ phẩm chuyên nghiệp tiên tiến chuyên điều trị các vấn đề bệnh lý của da, mang đến làn da khỏe mạnh từ các nguyên liệu thô theo các toa thuốc chất lượng cao đến từ Nhật Bản, Pháp. Trong nhiều năm qua, các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu hàng đầu của Dermafirm đã phát triển một loạt các sản phẩm đặc biệt và trở thành chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm điều trị chuyên nghiệp.

Vai trò của dược mỹ phẩm Dermafirm trong chu trình làm đẹp

Dược mỹ phẩm Dermafirm giúp thay đổi chu kỳ, tái tạo tế bào mang lại làn da khỏe mạnh cho mọi lứa tuổi mọi loại da nhờ vào các thảo mộc tự nhiên, peptide, nhân tố chống lão hóa và các yếu tố làm trắng da.

Sự xuất hiện của DMP Dermafirm lập tức làm đảo lộn các mô hình hiện hành của ngành làm đẹp bằng cách xem việc chăm sóc da là một vấn đề sức khỏe, trái ngược với mối quan tâm về mỹ phẩm làm đẹp. Bằng cách loại bỏ các chất gây kích ứng phổ biến từ trong danh sách thành phần, Dermafirm được giới thiệu như một yếu tố mới và quyền năng vào bản sắc thương hiệu, đó chính là sự chuyên môn của chuyên viên chăm sóc da.

Chính vì thế mà ngày nay Dermafirm là dòng DMP đang được các Spa, các TMV chọn là đối tác lâu dài và chiến lược mang tới những liệu trình trị liệu chăm sóc da tốt nhất cho người Việt Nam.

Trả lời