fbpx

Bạn Chọn Mỹ Phẩm Hay Dược Mỹ Phẩm

Bạn chọn mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm? Mỹ phẩm và dược mỹ phẩm ra đời với cùng một lý do, giúp cho con người đẹp tự nhiên hơn. Nhưng mỹ phẩm và dược mỹ phẩm có hoàn toàn thay thế được cho nhau không? Bạn có đủ tự tin để chọn cho mình dòng dược mỹ phẩm thay thế cho các mỹ phẩm chuyên nghiệp trong các liệu pháp làm đẹp của mình?

Một số điểm khác nhau giữa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm

1. Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm chuyên nghiệp là sản phẩm được chế tạo nhằm mục đích làm sạch, chăm sóc da, làm tăng thêm vẻ đẹp, sự hấp dẫn, làm thay đổi diện mạo bên ngoài, giúp bảo vệ, nuôi dưỡng các mô tạo nên bề ngoài cơ thể. Và nó hoàn toàn chỉ mang tính chất làm đẹp và chăm sóc da chuyên nghiệp đơn thuần chứ không có khả năng điều trị các bệnh về da.

2. Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa có thêm công dụng giúp điều trị, phục hồi của một dược phẩm. Ở một cấp cao hơn, dược mỹ phẩm là liều thuốc giúp điều trị tận gốc những bệnh liên quan đến da và tóc mà mỹ phẩm không thể làm được. Để sử dụng an toàn, phát huy tối đa công dụng mà không làm tổn hại đến sức khỏe, bạn cần có sự tư vấn của các dược sĩ, không nên sử dụng dược mỹ phẩm tùy tiện. Dĩ nhiên, dược mỹ phẩm chuyên nghiệp được nghiên cứu và điều chế dưới sự giám sát và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất dược.

Chọn mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm

Chọn mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm?

Dược mỹ phẩm ngày nay rất phong phú về chủng loại, nhiều hãng dược mỹ phẩm trên thế giới bào chế rất nhiều loại sản phẩm có thể điều trị thay thế cho dược phẩm với hiệu quả cao và những ưu điểm vượt trội so với dược phẩm cổ điển. Các sản phẩm dược mỹ phẩm vừa đáp ứng yêu cầu hiệu quả điều trị y khoa của một dược phẩm, vừa thỏa mãn nhu cầu làm đẹp và tính an toàn có thể sử dụng lâu dài của một mỹ phẩm an toàn. Đây chính là một bước tiến mới trong việc chăm sóc sức khỏe con người.

Một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm

Có thể nói rằng dược mỹ phẩm và mỹ phẩm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Người sử dụng mỹ phẩm cần có những hiểu biết nhất định, không sử dụng các sản phẩm loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn mác và niên hạn sử dụng. Các sản phẩm dược mỹ phẩm khi sử dụng càng phải thận trọng hơn. Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên da hoặc tóc, bạn cần đến khám ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Vì sao nên chọn dược mỹ phẩm trong quá trình chăm sóc da?

Chọn mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm? Dược mỹ phẩm có thể coi là một bước tiến trong lĩnh vực làm đẹp. Nó là thành tựu của sự kết hợp giữa dược phẩm và mỹ phẩm, do đó nó đặc biệt phù hợp cho việc điều trị các làn da có vấn đề: da mụn, da nám, da tổn thương, da lão hóa… mà những dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được. Dược mỹ phẩm đặc biệt phù hợp cho các spa, các viện da liễu, các clinic trong việc giải quyết các vấn đề cần điều trị chuyên sâu cho da có vấn đề.

Mỹ phẩm an toàn nhất cho mọi làn da Á Đông
Dược mỹ phẩm Dermafirm

Để tạo lên 1 công dụng chứa cả làm đẹp và điều trị, dược mỹ phẩm thường sẽ là sự kết hợp của những thành tựu y học hiện đại trong lĩnh vực làm đẹp kết hợp với các phương thức làm đẹp cổ truyền hoặc chiết xuất từ tinh chất thiên nhiên để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn cho dòng sản phẩm.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc dược mỹ phẩm luôn có thế mạnh về sự an toàn: an toàn đối với làn da và an toàn đối với sức khỏe bản thân. Bởi mỗi dòng dược mỹ phẩm ra đời bao giờ cũng được cam kết và chứng nhận của các tổ chức có uy tín, đồng thời hãng dược mỹ phẩm phải cam kết dựa trên những kết luận cụ thể về việc loại bỏ hoàn toàn những chất có thể gây hại và sẽ gây hại cho da nếu dùng quá nồng độ cho phép.

Chính vì những ưu việt từ chất lượng cho đến độ an toàn của sản phẩm mà dòng dược mỹ phẩm ngày nay không chỉ những chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp lựa chọn, sử dụng trong các liệu trình điều trị chuyên sâu cho khách hàng mà còn được rất nhiều chị em sử dụng tại nhà như sản phẩm dưỡng da thông thường. Việc lựa chọn mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm giờ sẽ không còn là câu hỏi khó khăn.

Trả lời