fbpx

Các Bước Tẩy Trang Làm Sạch Sâu Lớp Trang Lớp Trang Điểm

Tẩy trang có tác dụng làm sạch các lớp trang điểm, nhưng nếu tẩy trang không đúng cách sẽ làm mất nước xuyên biểu bì của của da. Vậy quy trình chuẩn của các bước tẩy trang như thế nào là đúng cách, làm sạch sâu các lớp trang điểm mà không làm mất nước của da?

Dưới đây là quy trình tẩy trang mà mỗi chị em phụ nữ cần phải nắm được để tẩy trang hiệu quả mỗi ngày.

I. Lựa chọn nước tẩy trang phù hợp cho làn da

Lựa chọn nước tẩy trang phù hợp với làn da là một việc vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng nước tẩy trang không đúng sẽ không giúp làm sạch da, mà lại còn làm mất nước và lượng dầu tự nhiên của da. Do đó:

– Với làn da dầu hoặc da hỗn hợp: nên chọn các sản phẩm tẩy trang dạng dầu hoặc dạng bọt thì mới có khả năng hòa tan và làm sạch lớp trang điểm một cách nhanh nhất.

– Với làn da khô, da nhạy cảm: nên sử dụng dòng tẩy trang dạng sữa, dạng kem, dạng sáp để làm sạch và lấy đi lớp trang điểm một cách dịu nhẹ, không làm mất nước của da đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Bạn có thể tham khảo dòng tẩy trang dạng nước Make-Up Remover của dược mỹ phẩm Dermafirm:

Nước tẩy trang Make-Up Remover
Nước tẩy trang Make-Up Remover

II. Các bước tẩy trang đơn giản, cơ bản chuẩn hóa quy trình

Bước 1: Làm ướt bông tẩy trang bằng nước ấm (điều này giúp da mặt có độ ẩm, dễ dàng trong việc tẩy trang mà không làm tổn thương vùng da). Lau nhẹ nhàng vùng mắt, sống mũi và các vùng khác trên da mặt.

Bước 2: Cho một lượng sản phẩm tẩy trang ra bông tẩy trang và tiếp tục lau nhẹ nhàng các vùng da.

Bước 3: Làm sạch một lần nữa bằng nước sạch.

Bước 4: Sau khi tẩy trang xong, thấm khô ẩm mặt và sử dụng toner (nước cân bằng) để cân bằng lại đổ ẩm cho da và se khít các lỗ chân lông. Riêng với mắt thì nên sử dụng thuốc nhỏ mắt, môi nên thoa dưỡng môi.

III. Một số điều cần lưu ý trong các bước tẩy trang

1. Tẩy trang vùng mắt

Bạn đã biết, da vùng mắt rất nhạy cảm, do đó bạn cần phải cẩn trọng hơn trong việc tẩy trang vùng da này.
Các bước tẩy trang vùng mắt:

Bước 1: Cho một lượng nước tẩy trang ra bông tẩy trang, áp lên mắt cho mascara mềm ra.

Bước 2: Lấy bông tẩy trang mới lau nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài.

2. Tẩy trang cho môi

Vùng mắt và môi là 2 vùng da vô cùng nhạy cảm, do đó hãy sử dụng nước tẩy trang dành riêng cho mắt và môi để làm sạch. Với vùng môi, cho nước tẩy trang ra bông tẩy trang và lau theo chiều kim đồng hồ. Thao tác này vừa giúp lưu thông tuần hoàn máu vừa làm loại bỏ lớp tẩy da chết nhanh chóng.

Nước tẩy trang Make-Up Remover
Nước tẩy trang Make-Up Remover

Nước tẩy trang Make-Up Remover của dược mỹ phẩm Dermafirm sử dụng được cho cả vùng da nhạy cảm nhất như mắt và môi. Không cần mua quá nhiều loại tẩy trang, với Make-Up Remover có khả năng làm sạch toàn diện, loại bỏ toàn bộ các lớp trang điểm, cả những vùng trang điểm khó làm sạch nhất như mắt và môi.

Trên đây là các bước tẩy trang làm sạch da theo một quy trình an toàn, đem lại hiệu quả làm sạch lớp trang điểm mà không gây tổn thương da. Hy vọng rằng, với những thông tin mà Dermafirm chia sẻ trên đây sẽ giúp quý bạn đọc biết cách chăm sóc da tốt nhất, hiệu quả nhất!

Trả lời